C200 HELLO KITTY...
ฉบับที่
106 ปรับปรุงข้อมูลวันที่ : 14/2/2549 10:00:19
คอลัมน์
SOUPED UP
เรื่อง
ภาพ
-


C200 HELLO KITTY...
BREMBO + LOWEN HART LDR 19”
BY TOON MOTORSPORT

MB C200 KOMPRESSOR ในรูปแบบ SPORTS COUPE คันนี้มาในแนวคิกขุ อาโนเนะ ด้วยของแต่งภายในแบรนด์เนม “HELLO KITTY” มาแต่งเติมตามสไตล์สาวอินเทรน เหมือนกับหลายๆ ท่านที่เป็นสะสมของน่ารักๆ จนเต็มรถ จึงลงความเห็นที่จะขอเรียกรถที่แต่งคันนี้แบบ ขำ...ขำ... ว่า “C200 HELLO KITTY”

ภายนอกเพิ่มมุมมองที่มากขึ้น

ในตัว FACE LIFT ที่เห็นอยู่นี้ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงกันตรงที่ตัวกระจังหน้าจากเดิมแบบ 4 ชั้น มาเป็น 3 ชั้น ส่วนตัวกันชนหน้าแปลกตาและแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในสาย C-CLASS ด้วยกัน ชุดไฟหน้าเป็นแบบฮาโลเจน พร้อมระบบส่องสว่างอัตโนมัติในที่มืด ส่วนตัวไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง CLEAR LENS โคมใส และไฟท้ายเปลี่ยนเป็นแบบสีขาว ซันรูฟหลังคาแบบกระจก PANORAMIC SLIDING SUNROOF พร้อมกับชุดแต่งแอร์โร่ พาร์ทรอบคัน นอกจากนั้นเจ้าของรถได้ตกแต่งอุปกรณ์เพิ่มเติม อาทิเช่น ชุดครอบกระจกมองข้างโครเมี่ยม ไฟหรี่คู่หน้าสีชมพู และกรอบทะเบียนของ HELLO KITTY ที่ออกแบบของตกแต่งมาให้รถดูคิกขุมากขึ้น

ภายใน HELLO KITTY...

มายังห้องโดยสาร ภายในเน้นการออกแบบที่ประณีตพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ช่วยลดความผ่อนคลายในช่วงเวลาขับขี่ ด้วยวัสดุที่ใช้หุ้มอุปกรณ์ภายในหนังแท้สีเทาอ่อน เบาะคู่หน้าปรับตำแหน่งและพนักพิงศีรษะด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ เบาะนั่งด้านหลังพับได้ ส่วนระบบความปลอดภัยที่เน้นเป็นพิเศษ จากถุงลมนิรภัยด้านหน้า 2 ตำแหน่ง ด้านข้างสำหรับผู้โดยสารด้านหน้า 2 ตำแหน่ง และม่านถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้โดยสารอีก 4 ตำแหน่ง ตัวเรือนไมล์เปลี่ยนเฉพาะมาตรวัดภายในใหม่ ทรงกลมแบ่งเป็นช่องวัดความเร็วและวัดรอบเครื่องยนต์ และยังสามารถแสดงผลของอุณหภูมิภายในและภายนอก ระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ ASSYST ระบบเตือนระดับผ้าเบรก และระบบคำนวณระยะทาง ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบ THERMATIC โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP ระบบรักษาระดับความเร็ว CRUISE CONTROL และระบบจำกัดความเร็ว SPEEDTRONIC ส่วนตัวพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังค์ชั่น สปอร์ตสามก้านหุ้มหนังแท้สีดำ เรียกข้อมูลจากหน้าจอบนแผงหน้าปัด ตั้งค่าการทำงานพร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย และการทำงานของวิทยุ-ซีดี MB AUDIO 20 สามารถปรับระดับเสียงอัตโนมัติตามความเร็วของรถ

ส่วนจุดเด่นของภายในที่นอกเหนือจากของแต่งทั่วๆ ไปแล้ว HELLO KITTY ยังเป็นอะไรที่น่ารักเสมอ สำหรับนักสะสมและชอบเรื่องของการออกที่หลากหลาย พร้อมเอกลักษณ์โลโก้ “แมว” ที่เด่นชัด เริ่มจากหมอนรองศีรษะเบาะคู่หน้า-หลัง ผ้าหุ้มบริเวณที่เปิดประตู หมอนอิงหลากสไตล์ ผ้าหุ้มที่บังแดดพร้อมช่องใส่ CD ถุงเก็บของด้านหลังเบาะ ร่มกันฝน กระเป๋าใส่ของขนาดเล็กและสติ๊กเกอร์รอบคัน เป็นแฟชั่นอินเทรนจาก HELLO KITTY ทั้งน้าน.....น


เครื่องยนต์ 4 สูบ แถวเรียง

163 แรงม้า

เครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ เพื่อเพิ่มความหลากหลายสำหรับตัว SPORT COUPE จะเป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16V ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก เท่ากับ 82.0 x 85.0 มม. จึงมีปริมาตรกระบอกสูบ 1,796 ซี.ซี. พ่วงด้วยระบบอัดอากาศที่เรียกว่า KOMPRESSOR เพิ่มความคล่องตัวได้รวดเร็วขึ้น พร้อมฝูงม้ากว่า 163 ตัว ที่ 5,500 รอบ/นาที ตามมาด้วยแรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 3,000-4,000 รอบ/นาที อัตราส่วนกำลังอัด 9.3 อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 9.4 วินาที ส่วนระบบส่งกำลัง เป็นเกียร์แบบอัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์แบบ ONE TOUCH SHIFT แต่ทางเจ้าของรถยังไม่ทิ้งการโมดิฟายเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการเสริมตัวเรียงโมเลกุลน้ำมันเชื้อเพลิงจาก SAGE POWER และ VOLT STABILIZER จาก BUDDY CLUB ที่มีส่วนช่วยจัดเรียงและเก็บประจุของระบบไฟให้สมดุลตลอดเวลา สามารถเรียกแรงบิดได้เพิ่มขึ้น พร้อมด้วยชุดท่อทางเดินไอเสียสเตนเลสทั้งเส้นและหม้อพักปลายจาก SUPER SPRINT ขนาด 145/95 มม. เคลมไว้ว่าสามารถเพิ่มแรงม้าได้เกือบๆ 20 ตัว เลยทีเดียว ซึ่งชุดคายไอเสียของค่ายนี้กำลังเป็นที่นิยมมากในอเมริกา

ช่วงล่าง SACHS
เบรก BREMBO + ล้อ LOWEN HART 19”

เข้าสู่ระบบการทำงานของช่วงล่าง ที่เหนียวหนึบตามสไตล์ของค่ายดาวสามแฉก ที่พัฒนากันอยู่ตลอดเวลาเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่เมื่อได้คุมบังเหียน ด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ แมคเฟฟอร์สัน สตรัท คอล์ยสปริง โช้คอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบ อิสระ MB MULTI-LINK พร้อมคอล์ยสปริง โช้คอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง พร้อมระบบที่พัฒนาขึ้นใหม่ให้กับ C-CLASS MINOR CHANGE ด้วย DIRECT CONTROL เป็นการทำงานของระบบพวงมาลัยและปีกนก ทำให้พวงมาลัยตอบสนองได้เที่ยงตรง ควบคุมรถได้ง่าย รวดเร็ว แม่นยำและนิ่มนวลมากขึ้น รวมทั้งการทำงานของระบบต่างๆ ที่ควบคู่กันตั้งแต่ระบบ ESP โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรก BAS และระบบเบรก ABS พร้อมล้อขนาด 16 x 7 นิ้ว
ต่อจากนั้นเป็นขั้นตอนการอัพเกรดเพิ่มสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยระบบกันสะเทือนทั้งสี่ล้อด้วยโช้คอัพพร้อมสปริงโหลดจาก SACHS SPORT ระบบเบรกหน้าอลังการด้วยขนาดและราคาจาก BREMBO ด้วยคาลิปเปอร์ 4 พอร์ต จานดิสก์พร้อมรูระบายความร้อนขนาด 355 x 32 มม. ระบบเบรกหลัง คาลิปเปอร์ขนาด 4 พอร์ต จานดิสก์พร้อมรูระบายความร้อนขนาด 328 x 28 มม. และทำการเปลี่ยนล้อแม็กเพื่อให้เหมาะสมเพื่อหลบคาลิปเปอร์ที่ใหญ่ขึ้นจาก LOWEN HART รุ่น LDR ขนาด 19 x 8.5” และ 19 x 9.5” ร่วมกับยางเรเดียลของ PIRELLI P ZERO NERO ขนาด 235/35ZR19 และ 265/30ZR19
ขอขอบคุณ บริษัทเดมเลอร์ไครสเลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กับข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนผลงานการตกแต่งเพิ่มสมรรถนะต่างๆ โดย TOON MOTORSPORT ปากซอย เพชรเกษม 31 โทร.0-2868-8000
 
 
 
 
 

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี :
หมายเลขทะเบียนประกอบพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ :

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด Copyright 2004 Grandprix International Co.,Ltd. All Rights Reserved.