SL350 & S600 VITT WIDE VERSION AERO
ฉบับที่
103 ปรับปรุงข้อมูลวันที่ : 8/7/2548 8:46:36
คอลัมน์
TRICK TEST
เรื่อง
ภาพ
-

SL350 & S600 VITT WIDE VERSION AERO
หลายๆ ท่านที่ไปชมงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26 ที่ผ่านมา คงจะผ่านตากับบู๊ธของสำนัก VITT กับไปบ้างแล้ว ซึ่งมี MERSEDES-BENZ จอดโชว์ความอลังการอยู่ด้วยกัน 2 คัน จึงเกิดคำถามว่าสำนัก VITT นี้เข้ารับทำอะไร แต่งอะไร... ซึ่งจริงแล้ว VITT เป็นชื่อของค่ายตกแต่งและออกแบบชุดแอร์โร่ พาร์ท ให้กับรถยนต์หลากหลายรุ่น โดยมีตัวแทนจำหน่ายในบ้านเราชื่อว่า บ. วีไอทีที ออโต้ จำกัด นอกจากชุดแต่งของค่าย VITT แล้ว ยังมีล้อแม็กยี่ห้อดังอย่าง GREED จากประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน

SL350 (R230)
ภายนอก VITT SUPER WIDE EDITION
คันแรกที่เรามาให้ชมนั้นจัดอยู่ในรุ่น SL350 สปอร์ตคูเป้ที่ได้รับการตกแต่งในรูปแบบสปอร์ตทางเรียบ ระดับไฮเฟอร์ฟอร์มานซ์ไว้อย่างสวยงาม ด้วยชุด WIDE BODYS รอบคันจาก VITT พร้อมกับชุดแต่งอย่างตัวกันชนหน้าพร้อมช่องดักลมระบายความร้อนให้กับระบบเบรกด้านหน้า ด้านละ 2 ช่อง และไฟ FOG LAMP ฝากระโปรงหน้าสไตล์ SLR MCLAREN ทำด้วยใยคาร์บอนไฟเบอร์ ,บังโคลนหน้าซ้าย-ขวา เปลี่ยนเป็นแบบไฟเบอร์ WIDE BODY แบบมีช่องระบายลมวนภายในซุ่มล้ออีก 3 ช่อง , สเกิร์ตข้างขนานกับลำตัวพร้อมกับช่องดักลมระบายความร้อนให้กับระบบเบรกด้านหลังและเสริมความโดดเด่นด้วยหลอดไฟ LED อีก 4 ชุด , บังโคลนล้อหลังดึงโป่ง WIDE BODY,กันชนหลังพร้อมช่องระบายลมที่ออกแบบมาให้เข้ากับปลายท่อไอเสียแบบคู่จาก VITT ,สปอยเลอร์หลัง และโลโก้ VITT รอบคัน

ภายในเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย
ในส่วนของห้องโดยสารที่ดีไซน์ได้อย่างเหมาะสมด้วยชุดหนังแท้โทนสีเทา เบาะคู่หน้าปรับระดับด้วยไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ ถุงลมนิรภัยด้านหน้า 2 ตำแหน่ง และด้านข้างอีก 2 ตำแหน่ง ป้องกันบริเวณไหล่และศีรษะ พวงมาลัยแบบสี่ก้านแบบมัลติฟังค์ชั่นเรียกใช้งานได้สะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่ และระบบ CRUISE CONTROL รักษาระดับความเร็ว ด้านเรือนไมล์แบบทรงกลมผสมผสานความคลาสิก ร่วมสมัยด้วยตัวเลขที่ส่องสว่างสบายตา ที่รวมไว้ด้วยมาตรวัดอุณหภูมิภายนอกตัวรถ ,ระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าตรวจเช็คตามระยะทาง (ASSYST) และอื่นๆ อีกหลายอย่าง คอนโซลกลางรวบรวมไว้ด้วยจอมอนิเตอร์ที่มีทั้ง NAVIGATION ระบบการทำงานของเครื่องเสียง CD แบบ 6 แผ่น และ DVD และระบบการทำงานของโทรศัพท์เคลื่อนที่ พร้อมแฮนด์ฟรี ตกแต่งชุดกรอบคอนโซลและแผงข้างประตูด้วยลายไม้วอลนัท นอกจากนั้นเป็นการเพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนของตกแต่งอีกเล็กน้อยด้วยพรมพื้นจาก VITT และกาบบันไดข้าง สเตนลเลสแบบมีไฟจาก VITT ด้วยเช่นกัน

เครื่องยนต์ วี 6 สูบ
ระบบการทำงานของรุ่นนี้จะเป็นเครื่องยนต์แบบ วี 6 สูบ แถวเรียง 3,724 ซี.ซี. มีขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก เท่ากับ 97 x 84 มม. อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 ให้กำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 5,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที พร้อมระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 5 สปีด ระบบเปลี่ยนเกียร์แบบ ONE-TOUCH SHIFT

ล้อ 19 นิ้วพร้อมอัพเกรดระบบเบรกจาก VITT
นอกจากชุด WIDE BODY ที่เห็นถึงความอลังการแล้ว การตกแต่งระบบช่วงล่างจึงต้องมีการปรับแต่งให้เหมาะสมและ MATCH กัน ซึ่งค่าย MB นี้มีชื่อเสียงในเรื่องของระบบช่วงล่างที่ยึดเกาะถนนที่ดีมากอีกหนึ่งค่าย ด้วยระบบการทำงานของช่วงล่างด้านหน้าแบบ 4 LINK พร้อมคอยล์สปริง โช้คอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง ด้านหลังจะเป็นแบบ MB MULTI LINK พร้อมคอยล์สปริง โช้คอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง พร้อมเทคโนโลยีที่ทำงานร่วมกันได้ระหว่าง ESP โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ,ระบบ ABC ระบบควบคุมตัวถังอัตโนมัติในทุกสภาพผิวถนน ,ระบบ SBC ช่วยลดระยะและเสริมความปลอดภัยของการเบรก,ระบบช่วยเบรก BAS และระบบเบรกป้องกันล้อล็อคแบบ ABS โดยเลือกล้อแม็กไซน์ 19 x 8.5 และ 19 x 9.5 นิ้ว จาก VITT WIDE MAKE CREATE CHROME พร้อมกับยางของ PIRELLI ROSSO ไซน์ 255/35ZR19 และ 295/30ZR19 ต่อจากนั้นอัพเกรดระบบเบรกหน้าทั้งชุดมาใช้ของ BREMBO-VITT แบบ 4 พอร์ตพร้อมจานดิสก์ขนาด 355 มม.

S600 (W220)


ภายนอก VITT SUPER WIDE EDITION

อีกหนึ่งคันที่เห็นอยู่เป็นบอดี้ตระกูล S-CLASS รุ่น S600 ที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่องานนี้โดยเฉพาะ การตกแต่งก็เป็นแบบ WIDE BODY จาก VITT เช่นกัน โดยเริ่มจากตัวกันชนหน้าพร้อมไฟ FOG LAMP ด้านละสองดวง , กระจังหน้าแบบสปอร์ตพร้อมคลิบโครเมี่ยม , บังโคลนหน้าซ้าย-ขวาแบบ WIDE BODY พร้อมช่องระบายลมด้านข้าง ,สเกิร์ตข้างสไตล์สปอร์ต , บังโคลนล้อหลังดึงโป่ง WIDE BODY ,ตัวกันชนท้ายพร้อมช่องระบายลมซ้าย-ขวาและปลายท่อไอเสียแบบคู่จาก VITT รวมทั้งสปอยเลอร์หลัง โลโก้รอบคันฝังด้วยเพชรจาก VITT

ภายใน
มีระบบไฮเทคในผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถได้รู้สึกถึงความสะดวกสบาย ลดความเครียดในระยะทางไกลได้ด้วยเบาะปรับนั่งปรับไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ พร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิเบาะนั่งสำหรับผู้โดยสารด้านหลังถุงลมนิรภัยด้านข้าง สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง 2 ตำแหน่ง ถุงลมนิรภัยด้านหน้า 2 ตำแหน่ง ถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารก้านหน้า 2 ตำแหน่ง เครื่องปรับอากาศควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติ เครื่องเล่น CD แบบ 6 แผ่นและ DVD พร้อมชุดลำโพงแยกชิ้นจาก BOSE สร้างความเพลิดเพลินแสดงการทำงานบริเวณจอมอนิเตอร์บริเวณคอนโซลกลาง นอกจากนั้นยังมีโต๊ะเอกสารสามารถพับเก็บได้สำหรับผู้บริหารโดยเฉพาะ พร้อมกับของตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพรมพื้น VITT บันไดข้างสเตนเลสมีไฟจาก VITT


เครื่องยนต์ วี 8 สูบ
เข้ามาดูในส่วนของระบบพละกำลังกันดูบ้าง ในรุ่นนี้จะเป็นเครื่องยนต์แบบ วี 8 สูบ 4,966 ซี.ซี. มีขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก เท่ากับ 97 x 84 มม. อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 มีกำลังสูงสุด 306 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 460 นิวตัน-เมตร ที่ 2,700-4,250 รอบ/นาที พร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 7 สปีด (7G-TRONIC) พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์แบบ ONE- TOUCH

ล้อ 19 นิ้ว จาก VITT
ในส่วนของระบบการทำงานของช่วงล่างด้านหน้า ระบบกันสะเทือนด้วยอากาศ (AIR SUSPENTION SYSTEM) ควบคุมการทำงานด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ ระบบควบคุมระดับ ADS พร้อมทอร์ชั่นบาร์ และเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังระบบกันสะเทือนด้วยอากาศ พร้อมระบบควบคุมระดับความสูงของตัวรถ ADS ทอร์ชั่นบาร์และเหล็กกันโคลง นอกจากนั้นยั้งมีระบบต่างๆ ที่ทำงานร่วมกัน จึงส่งผลให้การยึดเกาะถนนในทุกสภาวะนั้นดีมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ ESP โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ,ระบบช่วยเบรก BAS , ระบบ ASR จะช่วยไม่ให้ล้อที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนหมุนฟรีในขณะที่ออกตัวหรือวิ่งเข้าโค้งบนผิวถนนที่ลื่น ,ระบบรักษาสมดุลของตัวถัง ABC นอกจากนั้นยังมีระบบป้องกันอุบัติเหตุ PRE-SAFE สามารถคาดการล่วงหน้าถึงสถานการณ์ที่อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุโดยอาศัยการทำงานของเซ็นเซอร์ในระบบช่วยเบรก BASและระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP ซึ่งทั้งหมดเป็นระบบมาตรฐานที่ MB ได้คิดค้นและนำมาใช้จนเกิดประโยชน์สูงสุดให้กับวิวัฒนาการของช่วงล่างที่มีประสิทธิภาพ ต่อจากนั้นมาดูถึงการแต่งองค์ทรงเครื่องของความสวยงามกันบ้าง เริ่มจากล้อแม็กโครเมี่ยมเงางามขนาด 19 x 8.5 และ 19 x 9.5 นิ้ว จาก VITT WIDE MAKE CREATE CHROME พร้อมกับยาง PIRELLI ROSSO ขนาด 255/35ZR19 และ 295/30ZR19

ท่านที่สนใจชุดแต่งจาก VITT ในรูปแบบต่างๆ สำหรับรถหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นและยุโรป สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บ.วี.ไอ.ที.ที. ออโต้ จำกัด พหลโยธิน ซ.2 โทร. 0-2279-3462-3 และ 0-2615-1355
 
 
 
 
 

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี :
หมายเลขทะเบียนประกอบพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ :

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด Copyright 2004 Grandprix International Co.,Ltd. All Rights Reserved.